Cách sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời - Megasun

Cách sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời - Megasun

Cách sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời

Ngày đăng: 18/05/2023

Máy nước nóng năng lượng mặt trời hiện đang là giải pháp tiết kiệm và tiện ích nhất nhận được nhiều sự quan tâm của các gia đình. Nhưng đa phần người dùng chỉ biết cách sử dụng cơ bản để chứ chưa biết làm sao để sử dụng sản phẩm đúng cách, tránh tình trạng bị hư hỏng thường xuyên. Chính vì vậy, trong bài viết này Megasun sẽ giúp bạn tìm hiểu về cách sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời.

1. Sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời như thế nào là đúng?

Việc sử dụng đúng cách không chỉ mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời mà còn giúp tăng tuổi thọ của máy. Vì vậy, việc biết cách sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời là một điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Và để cho việc làm này trở nên đơn giản hơn, bạn hãy nhớ những lưu ý dưới đây:

Sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời như thế nào là đúng?

  • Trong quá trình sử dụng, không được cấp nước lạnh trực tiếp vào bình bảo ôn dưới ánh nắng mặt trời, kể cả khi phát hiện ra trong bình không có nước. Với trường hợp này, bạn hãy đợi cho đến khi hết nắng rồi mới tiến hành bơm đầy. Tuy nhiên, nên hạn chế tình trạng cạn kiệt nước trong bình.

  • Van cấp nước lạnh trong bình bảo ôn không nên mở quá lớn để tránh áp lực nước vào bình quá mạnh sẽ gây ra hiện tượng nước trào theo miệng thoát khí.

  • Van nước nóng cần được điều chỉnh thích hợp để hạn chế tốc độ chảy và lưu lượng nước.

  • Cần vệ sinh sạch sẽ miệng ống thoát khí và ống chống tràn để không bị tắc.

  • Trong quá trình sử dụng nếu thấy ống hấp thụ nhiệt chuyển thành màu trắng, cần phải thông báo ngay tới nhà cung cấp để thay thế.

  • Nên sử dụng nước nóng trong bình thường xuyên vì điều này sẽ làm tăng tuổi thọ cho máy.

  • Khi sử dụng nước nóng cần chú ý đến nhiệt độ của nước, cần điều chỉnh lượng nước lạnh sau đó mới pha thêm nước nóng.

Sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời như thế nào là đúng?

2. Hướng dẫn cách bảo quản máy nước nóng năng lượng mặt trời

Ngoài việc biết cách sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời thì cách bảo quản cũng là một điều mà bạn cần quan tâm để nâng cao tuổi thọ của máy. Việc làm đầu tiên mà bạn cần nhớ đó chính là bảo trì, bảo dưỡng máy định kỳ. Việc làm này sẽ giúp kiểm tra, phát hiện kịp thời tình trạng rò rỉ, hư hỏng bên trong để từ đó có các biện pháp khắc phục kịp thời.

Hướng dẫn cách bảo quản máy nước nóng năng lượng mặt trời

Trong trường hợp thời tiết, thiên tai, mưa bão kéo dài cần thiết kế mái che để máy không bị hư hỏng trầm trọng. Đồng thời, trong quá trình sử dụng, người dùng cần sử dụng đúng công suất để giúp máy bền hơn. Vì nếu sử dụng máy quá công suất sẽ khiến các phụ kiện nhanh hư hỏng.

máy nước nóng năng lượng mặt trời

Hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn biết cách sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời để tăng hiệu quả và tuổi thọ của máy. Ngoài ra, nếu cần tư vấn lắp đặt. hãy gọi ngay cho chúng tôi theo những thông tin dưới đây nhé!

3. Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT-THƯƠNG MẠI-DỊCH VỤ GIA NAM

Tên giao dịch: CÔNG TY TNHH SX-TM-DV GIA NAM

Mã số thuế: 0304715401

Địa chỉ: 361 Nguyễn Xí, Phường 13, Bình Thạnh, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày cấp giấy phép: 23/11/2006

Điện thoại: 028 3511 6118

Hotline: 0944 554 554

Email: info@TrungTamNangLuong.vn