Sáng lập Cộng đồng tự học xây dựng - Build.vn

Nơi giúp những kỹ sư xây dựng sau khi tốt nghiệp đại học có thể tự học thêm về xây dựng mọi lúc mọi nơi mà không cần phải đến trường lớp

Build.vn là một dự án của Cộng đồng tự học Khai Trí (khaitri.net) dành riêng cho ngành xây dựng. Build.vn giúp những người sau khi tốt nghiệp đại học có thể tự học mọi lúc mọi nơi về ngành xây dựng mà không cần phải đến trường lớp. 


Vì sao có Build.vn?

Chúng tôi để ý thấy rằng, sau khi tốt nghiệp đại học, nếu các kỹ sư xây dựng Việt Nam muốn học thêm để giải quyết các vấn đề trong công việc thì họ thường đăng ký vào các lớp cao học hoặc tự học trên mạng. Tuy nhiên, các khóa cao học thường thiên về lý thuyết và nghiên cứu mà lại không phù hợp với quỹ thời gian bận rộn của kỹ sư, còn các kiến thức trên mạng chủ yếu là công nghệ xây dựng của nước ngoài, ít hữu dụng cho Việt Nam. 

Từ đó, chúng tôi nảy ra ý định tạo ra một Website tập hợp các Mentor trong ngành xây dựng, tổng hợp các tài liệu, video, kiến thức và các khóa học online giúp kỹ sư xây dựng Việt Nam có thể tự học bất kỳ điều gì ở mọi nơi và mọi lúc mà không cần phải đến trường lớp. Để những kiến thức này hữu ích trong điều kiện xây dựng tại Việt Nam thì chúng tôi cần sự đóng góp của các cá nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam cho thư viện này. Đó là lý do chúng tôi lập ra website Build.vn và đặt tên là CỘNG ĐỒNG TỰ HỌC XÂY DỰNG để tiện cho mọi người đóng góp kiến thức và giúp cho những kỹ sư xây dựng Việt Nam có thể tự học mọi lúc mọi nơi.


Truy cập Build.vn