Sáng lập ChonNghe.net - Hệ thống hướng nghiệp tự động

Tôi tạo ra hệ thống tư vấn chọn nghề trực tuyến tại website ChonNghe.net giúp các bạn trẻ có thêm sự lựa chọn cho tương lai của mình, dựa vào những sở trường và tính cách mà tôi giúp họ tự nhận ra qua những bài trắc nghiệm
Ghé thăm website: ChonNghe.net

Tôi may mắn được nhiều sinh viên tâm sự về những trăn trở trong cuộc sống, và nhận thấy rằng, nguyên nhân khiến các em chán nản việc học hành là vì các em đã không chọn học một ngành mà mình yêu thích. Không nên trách các em mà lỗi này thuộc về sự thiếu sót trong công tác hướng nghiệp của chúng ta. Đó là lý do tôi tạo ra hệ thống tư vấn chọn nghề trực tuyến tại website ChonNghe.net để giúp các em có một định hướng đúng đắn cho cuộc đời của mình. Hệ thống này giúp tôi có thể tư vấn cho rất nhiều em cùng lúc, bất kể thời gian nào và bất kể họ đang ở đâu. 
 
Triết lý hướng nghiệp mà tôi tư vấn cho các em tại đây là sử dụng những bài trắc nghiệm tâm lý, nhận dạng nhân tướng học, để giúp họ khám phá ra những sở trường, tính cách, tố chất thiên bẩm của bản thân. Sau đó, tôi tạo ra một thuật toán (tạm gọi là Cộng Hưởng) để đề xuất những ngành nghề phù hợp nhất với các em dựa trên các sở trường, giới tính của họ và nhu cầu của xã hội về ngành nghề ấy.
 
Mỗi người chỉ mất khoảng 20 phút để biết ngay lập tức những ngành nghề phù hợp với mình thay vì phải đến các trung tâm hướng nghiệp hoặc tham gia các buổi hướng nghiệp, mà ở đó họ chỉ được cung cấp các thông tin một chiều về các ngành nghề và trường đào tạo chứ không ai quan tâm đến tính cách hay sở trường của họ là gì.
 
Hiện tại tôi đã lập trình được các bài tự đánh giá sau:
 
Khám phá sở trường theo lý thuyết Holland
Đây là lý thuyết hướng nghiệp theo tính cách nổi tiếng nhất thế giới hiện nay
 
Khám phá tính cách theo MBTI cải tiến
Tôi đã cải tiến lý thuyết trắc nghiệm tính cách MBTI bằng cách thay các đáp án nhị phân (đúng hoặc sai) bằng thanh kéo mức độ đồng ý với mỗi câu trả lời, do đó phản ánh đúng hơn tâm lý của người khảo sát.
 
Đánh giá 7 loại hình thông minh
 
Đánh giá tố chất qua tướng mạo và sắc diện
Phần đánh giá này chưa từng có tại các trang hướng nghiệp khác và cũng là phần khiến tôi mất nhiều thời gian nhất để lập trình tự động một lý thuyết rất phức tạp của khoa học phương đông – Nhân tướng học. Bạn chỉ cần mô tả dáng người, nét mặt, điệu bộ cử chỉ thì sẽ biết được tố chất thiên bẩm của mình về tính cách và sức khỏe như thế nào. Đây là yếu tố rất quan trọng cho việc chọn nghề nhưng hầu hết các hệ thống khác đều né tránh vì tính phức tạp và chưa thống nhất của môn khoa học này.
 
Xác định chỉ số đam mê PQ trong bạn.
 
Xác định mục tiêu cá nhân.
 
Sau khi thực hiện các bài khảo sát trên, các bạn nên tự chiêm nghiệm và hỏi ý kiến của người thân để xác định tính cách, sở trường, tố chất thiên bẩm của mình, sau đó thực hiện bài tư vấn tổng hợp này để biết nghề nghiệp phù hợp nhất với mình. Bài tư vấn này có xét thêm yếu tố giới tính và nhu cầu hiện tại của xã hội đối với mỗi ngành nghề. Nhu cầu này được tôi cập nhật hằng năm:
 
Bài tư vấn chọn nghề theo sở trường và tính cách
 
Đối với các bạn sinh viên sắp ra trường, tôi muốn tạo ra các bài tư vấn để họ chọn được một lĩnh vực hẹp trong ngành nghề đã học, nhưng tôi chỉ mới tạo được bài tư vấn này cho ngành của tôi - ngành xây dựng. Tôi đang cần sự giúp đỡ của những ai có tâm huyết trong các ngành nghề khác để có thể lập các bài tư vấn tương tự cho tất cả ngành nghề. Hãy liên hệ với tôi để chúng ta cùng thực hiện điều đó cho các bạn sinh viên:

Chọn nghề trong lĩnh vực xây dựng, kiến trúc

Bản thân tôi cũng là một người chọn không đúng nghề, và đã mất rất nhiều thời gian cũng như công sức để quay trở lại lĩnh vực mình yêu thích. Nên tôi tạo ra hệ thống này với mong muốn không còn bạn nào phải giống tôi, nếu không sẽ vừa lãng phí tuổi trẻ của mình, vừa lãng phí nguyên khí của đất nước.
 
Tất cả các bài đánh giá và dịch vụ tư vấn tại đây đều miễn phí và sẽ luôn như vậy. 

Truy cập ChonNghe.net