Gia Nam Gia Nam

Bạn hãy tưởng tượng, nếu ví cơ thể bạn như một vương quốc thì bạn chính là vị vua và mỗi tế bào là một người dân trong vương quốc ấy. Đã bao giờ bạn tự hỏi mình đã đối xử với những người dân tồi tệ đến mức nào mà khiến họ bị đột biến thành tế bào ung thư? Tôi viết truyện ngụ ngôn này để giúp những người bị ung thư có thể dễ dàng hiểu về bệnh của mình mà không cần phải đọc những quyển sách y khoa chứa đầy những từ ngữ khoa học. 

Gia Nam Gia Nam

Xin bạn hãy đọc bài này trước hết trong chuỗi những bài viết về chủ đề Thể Dục - Nuôi dưỡng thân thể. Thông điệp chủ đạo mà tôi muốn nhắn nhủ trong suốt chủ đề này là: hãy sống thuận theo tự nhiên. Lề luật của thiên nhiên là lề luật sức khỏe, không có một bí quyết để tìm sức khỏe cũng như không có bí quyết để làm giàu. Chỉ cần chút quan sát để thấu hiểu và nhiều nghị lực để tuân giữ luật lệ của thiên nhiên. Bí quyết của sức khỏe là tìm hiểu và tuân theo lề luật thiên nhiên, tức là lề luật của sức khỏe. Thiên nhiên là quan tòa rất chánh trực và cũng rất thanh liêm, chúng ta không thể “hối lộ” đút nhét tiền bạc để làm sai luật lệ mà vẫn hưởng được ân huệ.

Gia Nam Gia Nam

Luyện cách nào để có thể thình lình gặp những việc phi thường cũng không kinh, vô cố bị những điều ngang trái cũng không giận? Nguyễn Duy Cần đã chỉ ta cách điêu luyện phẩm cách cao quý theo lý tưởng Á-Đông này bằng những phương pháp thực dụng của Tây-Phương, mà tiêu biểu là đoạn này.