Gia Nam Gia Nam

Điềm đạm là cái tư-đức đầu tiên mà cũng là cứu cánh của tất cả các tư-đức khác, tức là cái tư-đức căn bản đưa con người lên đến bậc CHÍ-NHÂN. Khi ta chưa sáng ra điều này mà dốc tâm luyện đức thì chẳng khác nào người mù đi trong đêm tối; khi ta chưa ngộ ra điều này mà phán xét người khác thì chẳng khác nào thầy bói xem voi.

Gia Nam Gia Nam

Muốn “dấy binh” khởi nghiệp thành công, ắt phải có những người chiến hữu sẵn sàng vào sinh ra tử cùng ta. Muốn phát triển thịnh vượng và trường tồn, phải giữ cho được những vị khai-quốc-công-thần ấy như giữ gìn những cánh tay của mình. Muốn vậy, ta phải biết trân trọng những món đồ, những con người thân quen nhất.

Gia Nam Gia Nam

Mị muốn tung cánh như một chú đại bàng, nhưng Mị có biết, đã làm đại bàng thì rất cô đơn? Cái giá khi làm con cừu là sự nhàm chán, còn cái giá khi làm sư tử là sự cô đơn. Nếu muốn sum vầy, hãy làm cây cỏ ;  khi làm cổ thụ, Mị sẽ cô đơn.
 

Gia Nam Gia Nam

Làm sao để khiến khách hàng phải kể cho nhau nghe về bạn một cách thích thú, làm sao để thương hiệu của bạn lan tỏa một cách tự nhiên? Hãy tạo ra một điều thật khác biệt, vì thiên hạ chỉ "rỉ tai" nhau về những thứ khác thường, chứ không kể về những điều bình thường. Đó là cách mà tôi đã giúp các bạn trẻ xây dựng thương hiệu cho mình tại vườn ươm khởi nghiệp Smartwebsite.vn. 

Gia Nam Gia Nam

Sau khi bạn chọn được ý tưởng sẽ thực hiện, tức là xác định được vấn đề mà bạn sẽ dốc tâm giải quyết. Hoặc bạn đã xác định sẽ quyết tâm theo đuổi niềm đam mê của mình cho dù nó không giải quyết một vấn đề bức thiết nào của xã hội. Tiếp theo bạn phải xác định sẽ tạo ra một sản phẩm hoặc dịch vụ gì để thực hiện điều đó. 

Gia Nam Gia Nam

Những người muốn khởi nghiệp khi đến gặp tôi tại vườn ươm khởi nghiệp Smartwebsite.vn thường gặp hai trường hợp khó xử này: 
Thứ nhất, họ có quá nhiều ý tưởng, nhưng cần phải chọn một cái để thực hiện, vậy làm sao để chọn? Thứ nhì, họ chưa có ý tưởng nào thật tâm đắc để thực hiện, vậy làm sao để tìm được một ý tưởng tâm đắc?

Gia Nam Gia Nam

Công thức này được tôi đúc kết khi tư vấn cho các bạn khởi nghiệp tại Vườn ươm khởi nghiệp Smartwebsite.vn, nó không yêu cầu bạn phải có kiến thức về kinh tế vì nó chẳng sử dụng một lý thuyết kinh tế học nào cả. Nó được tạo ra cho những người không được học về kinh tế vẫn có thể khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng. Đặc biệt nó còn chỉ cho bạn một cách thức marketing dựa trên sự khác biệt giúp bạn tiết kiệm gần như toàn bộ chi phí marketing so với cách thức truyền thống. Và nó cũng tận dụng tối đa sức mạnh của công nghệ trong thời đại 4.0, điều mà các mô hình kinh doanh cũ chưa đề cập đến.