Uất ức thần chưởng

Những câu chuyện vui nhẹ nhàng về sự thận trọng ở đời

Gia Nam Gia Nam
Có nhiều bạn thấy công thức Khởi Nghiệp Tự Nhiên của tôi có vẻ đơn giản mà thực hành không đặng, bèn biên thư cho tôi kể lể sự tình. Khi tôi so sánh những bạn áp dụng công thức ấy thành công với những bạn thất bại thì thấy hình như các bạn ấy chưa hiểu rõ ngọn ngành mà đã vội vàng hành động. Tôi nói vui là các bạn đã bị dính "Uất ức thần chưởng" rồi! Điều này cũng là chuyện hết sức bình thường, đặc biệt là với các bạn trẻ. 

Nay tôi xin truyền cho các bạn độc chiêu "Uất ức thần chưởng này", xin hãy luyện nó trước khi xuất sơn hành tẩu giang hồ.

Uất ức thần chưởng

Có một anh chàng họ Thái, tự xưng là Thái Đại Hiệp, luyện công đã lâu năm nhưng võ thuật vẫn ở hạng thường. Thái Đại Hiệp luôn mong ước gặp được một bí kíp võ công có thể giúp anh ta trở thành đệ nhất thiên hạ.

Một ngày nọ, đang đi lang thang ven sườn núi thì Thái Đại Hiệp nhìn thấy một quyển sách nằm ở vệ đường, ngoài bìa ghi: Uất ức thần chưởng. Hắn thầm nghĩ phải chăng đây chính là bí kíp võ công mà ông trời đã trao cho mình, nên liền nhặt lên đọc.

Mở trang đầu tiên, chỉ thấy đề một câu: "Muốn luyện được chiêu thức này, cần phải cắt bỏ của quý đi". 

Hắn thầm nghĩ: "cũng có lý, vì như vậy há chẳng phải sẽ bảo tồn được nguyên khí sao", liền rút gươm ra cắt "PHẶC"!

Vô cùng đau đớn, hắn lật trang tiếp theo và đọc tiếp: "Nhưng nếu không cắt cũng không sao".

Uất ức không thể chịu được, Thái Đại Hiệp vứt ngay quyển sách xuống vệ đường và đi tiếp. 

* * *

Có anh chàng nọ không chịu luyện "Uất ức thần chưởng", hành tẩu bất cẩn gây bao nghiệp chướng phải bỏ mạng thê lương, sau khi chết xuống âm phủ được Quỷ sứ dẫn đi xem ba hình phạt để chọn một cái.

Phòng thứ nhất, tội nhân bị tra tấn trong vạc dầu.

Phòngthứ hai, tội nhân bị thiêu đốt trên ngọn lửa hừng hực.

Quá sợ, anh ta xin cho sang phòng cuối cùng. Tại đây anh ta thấy một lão già lụ khụ, người lở loét nhiễm trùng khắp nơi, đang nằm thở khò khè trên giường, ruồi bọ đậu cả lên môi cũng không còn sức để đập. Nhưng ông này lại được một cô gái trẻ trung, xinh đẹp ôm ấp, vuốt ve và hôn lên những mụn nhọt chứa đầy nước mủ ố vàng…

Anh ta mừng quýnh vội xin vào phòng này. Tên quỷ liền dẫn ngay anh ta vào và nói với cô gái:

– Cô kia ra mau, có người đến thay mày rồi !