NHẬT KÝ GIA NAM - PHẦN 1: DẪN TRUYỆN

Bạn hãy tưởng tượng, nếu ví cơ thể bạn như một vương quốc thì bạn chính là vị vua và mỗi tế bào là một người dân trong vương quốc ấy. Đã bao giờ bạn tự hỏi mình đã đối xử với những người dân tồi tệ đến mức nào mà khiến họ bị đột biến thành tế bào ung thư? Tôi viết truyện ngụ ngôn này để giúp những người bị ung thư có thể dễ dàng hiểu về bệnh của mình mà không cần phải đọc những quyển sách y khoa chứa đầy những từ ngữ khoa học. 

Gia Nam Gia Nam
Khi mẹ tôi mới phát hiện bệnh ung thư, tinh thần mẹ tôi lập tức suy sụp vì những suy nghĩ tiêu cực cứ bùng phát như ngọn lửa thiêu rụi hết những hy vọng lẫn quyết tâm của mẹ. Nếu để tình trạng này kéo dài, mẹ tôi sẽ chết vì tâm lý chứ không phải vì ung thư. Những lời động viên đều trở nên vô nghĩa. Lúc đó tôi tin rằng, phải giúp mẹ tôi hiểu về bệnh ung thư thì mẹ mới có đủ quyết tâm để chiến đấu với nó đến cùng. Ung thư không giống các bệnh khác, nếu ta nhờ ai đó tiêu diệt nó mà vẫn không hiểu nó từ đâu ra, thì nó sẽ quay trở lại, và lợi hại hơn xưa. Nhưng các quyển sách về ung thư luôn chứa đầy những từ ngữ khoa học phức tạp, nên sẽ là thứ “thức ăn khó tiêu” đối với bộ óc của những người vốn ít học, lại đang bị bấn loạn bởi một cú sốc tinh thần. Nếu ép họ phải “nuốt sống” những quyển sách “khó tiêu” này là một hành động phi-tự-nhiên, và tôi quyết định không làm điều đó.

Tôi chợt nhận ra hình như bộ óc của ta thích học hỏi một cách tự nhiên qua những câu chuyện, chẳng vì thế mà hồi nhỏ thì ta say mê truyện cổ tích, lớn lên thì hóng hớt chuyện thiên hạ, về già thì nghiền ngẫm truyện cổ kim. Vì vậy, tôi đã giúp mẹ hiểu về bệnh ung thư và đạo sống thuận tự nhiên bằng cách tự nghĩ ra những truyện ngụ ngôn hấp dẫn đến mức khiến mẹ tôi quên cả bệnh tình. Sau gần ba năm chữa bệnh cho mẹ, và tự thí nghiệm những triết lý này trên cơ thể của mình, bây giờ tôi xin chia sẻ những truyện này dành cho những ai đang nằm trên giường bệnh có thêm một liều thuốc tinh thần để vượt qua chặng đường gian nan sắp tới. Nó không chỉ giúp bạn chữa bệnh, nó giúp bạn hiểu về cách sống thuận tự nhiên để được sức khỏe và hạnh phúc.

Thực tình, tôi phải cảm ơn bệnh ung thư, vì nhờ nó mà tôi ngộ được đạo của tự nhiên, biết ăn thực dưỡng, thiền định, biết sống thuận với bản tính của mình và đối xử với mọi vật thuận theo bản tính tự nhiên của chúng; nhờ nó mà bố mẹ tôi biết cách tự giữ sức khỏe; nhờ nó mà cả nhân loại phải dừng lại và suy nghĩ về những gì mình đã gây ra cho Mẹ Tự Nhiên. Và tôi còn muốn cảm ơn những người đã giúp đỡ gia đình tôi vượt qua giai đoạn nguy hiểm, xin cảm ơn cậu Vũ Quốc Nhu, xin cảm ơn cộng đồng Thực Dưỡng, cộng đồng Trường Sinh Học Việt Nam và trường đại học Kiến Trúc TP Hồ Chí Minh - nơi tôi đang công tác. Câu chuyện mà tôi sắp chia sẻ xin thay cho lời cảm tạ của mình.

* * *

Bạn hãy tưởng tượng, nếu ví cơ thể bạn như một vương quốc thì bạn chính là vị vua và mỗi tế bào là một người dân trong vương quốc ấy. Đã bao giờ bạn tự hỏi mình đã đối xử với những người dân tồi tệ đến mức nào mà khiến họ bị đột biến thành tế bào ung thư? Truyện ngụ ngôn này sẽ lý giải điều đó một cách dễ hiểu và thú vị.

NHẬT KÝ GIA NAM – PHẦN 1: DẪN TRUYỆN

Những chuyện này xảy ra vào triều đại cuối cùng của vương quốc Kogi được cai quản bởi vị vua trẻ tuổi Gia Nam. Tộc người Kogi được hợp thành bởi nhiều bộ lạc, mỗi bộ lạc có một nhiệm vụ riêng và mang tên của vị tù trưởng như TAY, CHÂN, MIỆNG, GAN, THẬN, PHỔI vv… Người Kogi đã sống thuận theo tự nhiên hàng vạn năm như bao loài vật khác, nhưng từ khi họ biết dùng lửa để chế ngự Mẹ Thiên Nhiên, biết dùng cuốc rìu để làm làn da của Bà bị trầy trụa, họ đã bị Mẹ Thiên Nhiên trừng phạt nghiêm khắc.

Các vị vua Kogi thời xưa chỉ biết nghe theo hai vị thần là BẢN NĂNG và TIỀM THỨC; nhưng sau đó có một người trẻ tuổi tìm ra cách dùng lửa, và hắn đã dùng ngọn lửa của mình thiêu sống vị thần TIỀM THỨC trước vách núi tế thần. Cảnh tượng hãi hùng đến mức người ta đã khắc nó lên vách núi để người đời sau còn nhớ, kể từ đó người ta gọi vách núi tế thần là Vách Núi Tiềm Thức vì không còn ai dám tế thần ở đó nữa. Cũng kể từ đó, hắn luôn cầm một ngọn đuốc – ngọn đuốc đã thiêu sống thần TIỀM THỨC – để nhắc mọi người rằng: “Nếu ai chống lại ta cũng sẽ bị thiêu sống bằng ngọn đuốc này.” TIỀM THỨC đã chết, hắn càng tác oai tác quái đến mức vua Gia Nam phải phong hắn làm tể tướng cai quản mọi việc trong triều đình. Kẻ ngông cuồng và lợi hại đó tên là HỮU THỨC, nhưng vì hắn nổi tiếng với tri thức uyên thâm của mình nên người ta thường gọi hắn là TRI THỨC.

Người Kogi vốn không biết ăn thịt vì họ không tiêu hóa được thịt sống, nhưng TRI THỨC dạy họ biết nướng chín thịt để ăn, biết chế tạo đồ kim loại, biết tìm mọi công cụ để chế ngự Mẹ Thiên Nhiên khiến môi trường biến đổi chỉ nhằm thỏa mãn lòng tham và trí tò mò. Hắn còn cho mọi người ăn những món không hề có trong tự nhiên, khiến mọi người phải sống ở những nơi chật chội và ô nhiễm, dạy họ biết uống rượu, hút thuốc, chơi ma túy, và vùi mình trong những thú tiêu khiển đến mức quên hết bản tính tự nhiên của mình. Hắn gọi tất cả những điều đó là VĂN MINH, còn khả năng chế ngự thiên nhiên của hắn là TIẾN BỘ.

Khi môi trường sống biến đổi đột ngột, cách ăn uống, cách sinh hoạt cũng thay đổi chóng mặt khiến người dân không thích nghi kịp. Một số người đã sinh ra những đứa con bị đột biến để thích nghi với môi trường sống mới. Những người đột biến này phát triển nhanh chóng trong môi trường dành cho họ, còn những người dân không bị đột biến thì ngày càng ốm yếu bệnh tật vì không hợp với môi trường mới. Cả vương quốc chìm trong những cuộc nội chiến giữa người đột biến và người dân thường để tranh giành thức ăn và nguồn nước từ dòng sông Huyết. Phần thắng đang nghiêng về phe đột biến vì TRI THỨC vẫn đang khiến môi trường biến đổi ngày càng có lợi cho phe đột biến, và bất lợi cho dân thường.

Quân đội của HỆ MIỄN DỊCH ngày càng suy yếu vì binh lính của ông ta cũng là những người dân thường, họ không quen với môi trường và cách sống mới, và họ đang bận rộn giải quyết những bất ổn liên tục nổ ra tại các bộ lạc, nên quân đột biến càng có cơ hội âm thầm phát triển như vũ bão.

Nhưng, vị vua trẻ của chúng ta không hề hay biết những điều đó, vì chàng đang phải vùi đầu vào những công việc mới, kỹ nghệ mới, thú tiêu khiển mới, và những mối quan hệ mới mà TRI THỨC đã mang về cho chàng từ khi hắn mở rộng giao thương với hàng ngàn quốc gia khác. Gia Nam bận đến nỗi cả năm trời chàng không thiết-triều để hỏi thăm các vị tù trưởng. Đã nhiều lần họ dâng sớ cấp báo lên nhà vua nhưng đều bị TRI THỨC tiêu hủy. Tất cả đều rất bức xúc và miễn cưỡng chấp hành các mệnh lệnh của triều đình, mặc dù ai cũng biết chúng được soạn ra bởi bàn tay của TRI THỨC.

Và điều gì đến cũng phải đến…

Xem tiếp:

Nhật ký Gia Nam - phần 2: Phát bệnh

Nhật ký Gia Nam - phần 3: Tâm bệnh

Nhật ký Gia Nam - phần 4: Sinh thiết

Nhật ký Gia Nam - phần 5: Nguyên nhân của ung thư

Hãy LIKE Fanpage để theo dõi những bài viết mới nhất của tôi:
Facebook.com/GiaNam.vn